Home / Tin tức / Cocobay Đà Nẵng có đủ điều kiện pháp lý để mở bán hay chưa ?
phap-ly-du-an-cocobay-da-nang

Cocobay Đà Nẵng có đủ điều kiện pháp lý để mở bán hay chưa ?

Khách hàng muốn biết dự án Cocobay Đà Nẵng có đủ điều kiện pháp lý để mở bán hay chưa thì nên xem qua danh sách phía dưới. Hotline tư vấn dự án: 0934 688866.

Ngày 7/11, Sở Xây dựng Đà Nẵng đã công bố danh sách 05 dự án nhà ở thương mại trên địa bàn TP đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai.

Sở Xây dựng Đà Nẵng cho biết, theo quy định pháp luật về nhà ở và kinh doanh bất động sản, chủ đầu tư dự án nhà ở thương mại phải có văn bản gửi Sở Xây dựng nơi có nhà ở kèm theo hồ sơ giấy tờ chứng minh nhà ở hình thành trong tương lai có đủ điều kiện được bán theo quy định tại Khoản 1 Điều 55 Luật Kinh doanh bất động sản số 66/2014/QH13 ngày 25/11/2014 và Điểm b Khoản 2 Điều 19 Nghị định số 99/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ.

Trên cơ sở đó, Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng thông báo danh sách 5 dự án nhà ở thương mại trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đủ điều kiện bán ở hình thành trong tương lai, tính đến thời điểm hiện tại. Trong số 5 dự án đủ điều kiện lần này có một số cái tên khá nổi như Dự án Cocobay của Tập đoàn Empire, khu tổ hợp và khách sạn Alphanam Luxury.

phap-ly-cocobay-da-nang

Cùng với việc công bố danh sách các dự án đủ điều kiện bán nhà trong tương lai, Sở Xây dựng Đà Nẵng lưu ý chủ đầu tư dự án bất động sản trước khi bán nhà ở hình thành trong tương lai phải được ngân hàng thương mại có đủ năng lực thực hiện bảo lãnh nghĩa vụ tài chính của chủ đầu tư đối với khách hàng khi chủ đầu tư không bàn giao nhà ở theo đúng tiến độ đã cam kết với khách hàng.

XEM THÊM  Khám phá Chợ Xưa Cocobay Đà Nẵng có gì đặc biệt?

Trường hợp sau khi Sở Xây dựng có văn bản thông báo nhà ở đủ điều kiện được bán nhưng chủ đầu tư không bán mà thực hiện thế chấp nhà ở này thì việc bán nhà ở này sau khi thế chấp chỉ được thực hiện khi có đủ điều kiện và có văn bản thông báo của Sở Xây dựng theo quy định nêu trên.

Theo: cafef.vn

About root

Check Also

the-empire-group

Cocobay Đà Nẵng update tiến độ thi công tháng 10 năm 2017

Cocobay Đà Nẵng update tiến độ thi công tháng 10 năm 2017, khách hàng quan …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *